ĐỒNG CHÍ NGUYỄN ĐỨC ANH PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN BA VÌ KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN TIẾNG TRỐNG HỌC BÀI TẠI XÃ VẠN THẮNG

17/04/2024 06:48

Tối ngày 15/4/2024, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Đức Anh – PCT UBND huyện Ba Vì làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện phong trào "Tiếng trống học bài" tại thôn Quang Ngọc, xã Vạn Thắng. Tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện và lãnh đạo cấp uỷ đảng, chính quyền, cùng các, ban, ngành đoàn thể, đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm Non, Tiểu Học và THCS Vạn Thắng.

Description: D:\Downloads\2 (2).jpg

Trong thời gian, hưởng ứng phong trào “Tiếng trống học bài” do ngành Giáo dục và huyện Ba Vì phát động, xã Vạn Thắng đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân các thôn. Cứ vào mỗi buổi tối, khi đồng hồ điểm 19 giờ 15 những ca từ ngọt ngào cộng thêm những hồi trống thúc giục, những hiệu lệnh được cất lên văng vẳng trên hệ thống loa truyền thanh xã Vạn Thắng lại vang lên báo hiệu giờ học bài đã đến. Tại xã Vạn Thắng, sau 3 tiếng chuông chùa – 3 hồi trống giục, đồng loạt trên loa truyền thanh lại vang lên lời xướng “Đã đến giờ tự học buổi tối – Học tập suốt đời, chìa khóa của thành công, học cho bản thân và cho những người xung quanh hạnh phúc. Xin mời tất cả chúng ta cùng nhau tự học”. Theo đó, phong trào “Tiếng trống học bài” tại xã Vạn Thắng được triển khai từ năm 2021. Sau hơn 03 năm thực hiện, xã vẫn luôn duy trì đều đặn phong trào vào các ngày học hằng tuần. Trong năm đầu tiên thực hiện, các thôn trưởng, cán bộ khuyến học xã đi kiểm tra, đôn đốc khi có những em còn mải chơi, chưa tự giác để đưa phong trào học tập theo tiếng trống khuyến học vào nền nếp; sau này đã dần trở thành thói quen của mỗi gia đình, mỗi học sinh. Tiếng trống học bài giờ đã gắn được trách nhiệm của các ngành đoàn thể, thầy cô giáo và gia đình cùng quan tâm đến việc học của con em mình, giúp con em tạo lập thói quen tốt, tại xã sau tiếng trống học bài cũng không có hiện tượng trẻ em, thanh niên tụ tập ngoài đường, không có tiếng loa đài mở to mà chỉ là không gian im ắng để dành cho các cháu học bài.

Description: D:\Downloads\4.jpg

Description: D:\Downloads\9.jpg

Description: D:\Downloads\6.jpg

Description: D:\Downloads\5.jpg

Description: D:\Downloads\3 (2).jpg

Description: D:\Downloads\7.jpg

Trước đó, Đoàn kiểm tra của đồng chí PCT UBND huyện đã làm việc cùng các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành đoàn thể, đại diện các nhà trường trên địa bàn xã Vạn Thắng về kết quả thực hiện phong trào "Tiếng trống học bài" trên địa bàn xã Vạn Thắng.