Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân xã Vạn Thắng năm 2021

29/10/2021 04:27

Ngày 28/10/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vạn Thắng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân xã Vạn Thắng năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh Huyện ủy viên phụ trách xã, Giám đốc BQLDA& ĐTXD huyện; Đồng chí Nguyễn Viết Tùng, Phó chánh văn phòng huyện ủy. Chủ trì hội nghị Đồng chí Lê Văn Ninh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Xuân Phú, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã; các đồng chí Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội; Cán bộ công chức xã, đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các Thôn, Giám đốc HTX nông nghiệp, Trạm trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng 3 nhà trường và 114 đại biểu Nhân dân của 7 thôn trong toàn xã dự hội nghị.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy, HDNĐ, UBND xã Vạn Thắng đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện đạt hiệu quả. Đã được Văn phòng điều phối Nông thôn mới Thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn Nông Thôn mới năm 2021; tiến tới xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tại buổi đối thoại, đại diện các thôn đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị Nhà nước xem xét việc đầu tư đổ bê tông đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng 3 cấp Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trạm y tế xã...

Toàn cảnh đối thoại

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Vạn Thắng đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh, Ủy viên Ban thương Huyện ủy, Giám đốc BQLD&ĐTXD huyện phát biểu

Đồng chí Lê Văn Ninh, Chủ tịch HĐND, Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Lê Văn Ninh, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền luôn được Đảng  ủy, HĐND, UBND xã chỉ đạo quyết liệt, qua hội nghị đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Vì vậy hội nghị đối thoại của xã Vạn Thắng lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để cấp ủy, chính quyền xã, các Phòng, ban của Huyện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân.

Đồng chí Lê Xuân Phú, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến

Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề nghị các cấp, các ngành xem xét và giải quyết. Đồng chí mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân xã Vạn Thắng sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả./.

Nguyễn Minh Hưởng , CC VH-XH