UBND xã Vạn Thắng tổ chức tổng kếtcông tác thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua y

09/06/2021 10:13

Thực hiện Kế hoạch của UBND HUYỆN Ba Vì. Sáng ngày 16/1/2020. UBND  xã Vạn Thắng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Đào Văn Yên #8211 Bí Thư Đảng ủy, CT HĐND xã. Đ/c Phùng Văn Điền #8211 Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã và Đ/c Lê Văn Ninh Phó BT thường trực Đảng ủy. Cùng các đ/c trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, GĐ HTX, trưởng ban công tác mặt trận và các tập thể, cá nhân nhân có thành tích  xuất sắc nhận khen thưởng năm 2019 .

Tại hội nghị Đ/c Lê Xuân Phú  #8211 Phó CT UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ  năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tại hội nghị đã có các ý kiến tham luận đóng góp đã nhất trí cao.

Năm 2019 với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND xã, đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Đã hoàn thành 12/14 chỉ tiêu Đảng bộ đề ra năm 2019. Nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức. Như  Tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá Tổng thu nhập toàn xã là 758 tỷ. Bình quân đầu người đạt 45,7 triệu đồng/ người/ năm.  Tỷ lệ gia đình văn hóa Đạt 93,77%. Công tác giảm nghèo thực hiện tốt đến nay toàn xã còn 34 hộ nghèo. Các cuộc vận động thực hiện tốt đều vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác quân sự hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay đã đạt và cơ bản đạt 18/19 tiêu chí. Năm 2019 trong chương trình xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 17/22 dự án được phê duyệt. Còn 5 dự án đã và sẽ triển khai năm 2020. Với tổng kinh phí đầu tư là 19,9 tỷ đồng. Ngoài kinh phí được nhà nước đầu tư thì nhân dân trong toàn xã đã tích cự ủng hộ với số tienf là trên 10 tỷ đồng chỉnh trang các công trình, bộ mặt văn hóa. Đặc biệt công trình tâm linh, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Tóm lại năm 2019 với sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND xã, cùng sự phối hợp tuyên truyền của các đoàn thể chịnh trị xã hội và sự đồng tình ủng hộ nhân dân. Nhiều chi tiêu đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đã toát lên một bức tranh toàn cảnh xã Vạn Thắng Về Kinh tế phát triển ở mức khá. Đời sống văn hóa nhân dân ngày càng được nâng lên, an ninh chính trị được ổn định và giữ vững. Đạc biệt Các khu vực trung tâm của các thôn được nâng cấp đầu tư xây dựng góp phần bộ mặt chung của toàn xã khang trang, sạch đẹp.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ xã đã trao tăng khen thưởng 8 tập thể chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019  và 61 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Phùng Văn Điền#8211 Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã khẳng định lại với sự nỗ lực cố gắng của điều hành linh hoạt, chủ động của UBND xã, sự phối hợp cảu các ban ngành đoàn thể và sự đồng thuận ủng hộ nhân dân. Tuy nhiện cũng thẳng thắn nêu ra các tồn tại hạn chế cần khắc phục năm 2020. Và đưa ra 4 nhiệm vụ đền nghị cán bộ công chức, các ban nghành đoàn thể và các thôn cần tập trung trong thời gian tới.

Năm 2020 Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo để thực các chỉ tiêu. Đặc biệt là có các hoạt động thiết thực thi đuia lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025 và đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Và yêu cầu các Đ/c cán bộ công chức, các ban nghành đoàn thể, và các thôn  chủ động xây dựng các kế hoạch ngay từ đầu năm mà chỉ tiêu UBND xã giao.  từ đó cụ thể hóa thực hiện thắng lợi