Xóm Trung Thuận - Thôn Hậu Trạch 34 Hộ Dân Chung Tay, Đoàn Kết Tích Cực Làm Đẹp Xóm

23/06/2023 21:17

Hưởng ứng cuộc thi do UBND xã, Thôn Hậu Trạch phát động. Nhân dân xóm Trung Thuận đang tích cực tham gia. Toàn ngõ có 34 hộ dân đã rất đoàn kết. Họp thống nhất để trang hoàng ngõ xóm. Hiện nay Toàn xóm đã Sơn một màu xanh với trên 800m2  tại cổng và tường bao các gia đình. Xóm đã lắp đặt 4 bóng đèn năng lượng mặt trời trị giá gần 10 triệu đồng. Xóm Đang vẽ tranh Bích họa. Mỗi gia đình đã làm đế cờ và có cờ treo ngày lễ, Tết. Công tác vệ sinh luôn được nhân dân duy trì hàng ngày sạch sẽ. Các gia đình trong xóm đã có 2 thùng sơn có nắp đạy, để phân loại rác thải vô cơ và hữu cơ tại nhà. Ngõ đã gắn biển số nhà. Hiện nay xóm đã tự bó gọn dây viên thông và dây điện. Xóm đang Sơn lại cổng xóm. Tới đây lắp 3 camera đảm bảo an ninh trong xóm. Mỗi gia đình sẽ tự mua cây hoa treo tường bao để trước nhà. Đến nay ghi nhận vào trong ngõ xóm đã thay đổi rất nhiều. Như khoác lên mình một chiếc áo mới. Vào ngõ rất khang trang và sạch đẹp.

Ông Hoàng Văn Tuấn trưởng xóm cho biết: Khi được ban vận động thôn vào dự với xóm tuyền truyền. Xóm chúng tôi đã nhất trí thống nhất làm ngay. Vừa qua Xóm chúng tôi đã huy động ủng hộ 300 triệu đồng để nâng cấp lại đường xóm. Đến nay xóm tiếp tục trang trí làm đẹp xóm. Làm cho xóm đẹp, thì các hộ chúng tôi hưởng trước. xóm đã đồng thuận rất cao, hiểu ra giá trị.Mỗi nhà chung tay để làm đẹp xóm. Đến nay xóm đã huy động được số tiền ủng hộ 50 triệu đồng. Không dừng lại cuộc thi mà các hộ gia đình trong xóm sẽ hướng tới là ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Xứng đáng cùng ngõ, xóm xây dựng thôn Hậu Trạch là miền quê đáng sống.