CÁC LỰC LƯỢNG XÃ VẠN THẮNG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT CÔNG BINH KẾT THÚC 1 NGÀY HỖ TRỢ NHÂN DÂN THÔN MAI TRAI THU HOẠCH DIỆN TÍCH LÚA BỊ NGẬP NẶNG

16/09/2024 08:15

Sau 1 ngày làm việc tích cực của các đồng chí cán bộ, các ban, ngành đoàn thể xã và các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Trường Trung cấp kỹ thuật công binh (đóng quân tại xã Phú Sơn) đã hỗ trợ Nhân dân thôn Mai Trai thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa bị đổ tại khu vực Ấp Cố đi ra khu Nở với tinh thần “Xanh già hơn già đồng”. Trong 1 ngày thu hoạch với không khí và hoàn cảnh rất đặc biệt, với những tấm áo xanh của người lính, áo xanh của tuổi trẻ, các màu áo lực lượng vũ trang địa phương và đông đảo bà con Nhân dân tại xứ đồng với tinh thần hăng say, không ngại mệt nhọc và hoàn cảnh tạo ra.

Description: D:\Desktop\1.jpg

Bà con nhân dân nơi đây đang rất phấn khởi, vì đây là lần đầu tiên hình ảnh cán bộ xã, thôn và những chú bộ đội có mặt tại cánh đồng Mai Trai để hỗ trợ nhân dân thu hoạch sản xuất tại xứ đồng mệnh mông đầy nước ngập. Những cảm xúc cán bộ với dân, dân với bồ đội gần gũi hơn bao giờ hết, mọi mệt nhọc lo toan tan dần, mọi người vẫn luôn lạc quan dù thời tiết khắc nghiệt để lại những hậu quả rất lớn với những tài sản từng ruộng lúa bị chìm

Description: D:\Desktop\2.jpg

Description: D:\Desktop\3.jpg

Ông Phương Văn Liểu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Vạn Thắng cho biết: “Trong những ngày qua, các lực lượng PCTT-TKCN của xã đã túc trực 100% quân số để ứng phó các diễn biến của thời tiết, trước đó ngày 12/9/2024 các lực lượng của xã đã hỗ trợ nhân dân thôn La Xuyên 1 ngày thu hoạch diện tích lúa bị ngập nặng, nhận thấy sức người có hạn, đặc biệt diện tích lúa bị ngập có nguy cơ mất trắng diện rộng, cấp uỷ, chính quyền xã đã đề nghị các ngành, cơ quan chức năng xin lực lượng, trong đó trực tiếp là các cán bộ, chiến sĩ để giúp đỡ địa phương và Nhân dân thu hoạch diện tích lúa.”