09/06/2021 10:09

Đảng ủy, HĐND, ỦBND xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và đại biểu nhân dân xã Vạn Thắng năm 2020.

Thực hiện sử chỉ đạo huyện ủy Ba Vì. Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020. Tại hội trường UBND xã Vạn Thắng. Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và đại biểu nhân dân xã Vạn Thắng năm 2020.

Tới dự hội nghị về phía đại biểu huyện: Có Đ/c Ngô Văn Đông đại diện MTTQ huyện Ba Vì. Về phía địa phương có Đ/c Lê Văn Ninh #8211 BT Đảng ủy xã, Đ/c Phùng Văn Điền #8211 CT UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các Đ/c cán bộ công chức xã và 160 đại biểu nhân dân đại diện các cử tri trong toàn xã.

Phát biểu khai mạc hội nghị  Đ/c Lê Văn Ninh #8211 BT Đảng ủy xã thực hiện sự chỉ đạo cấp trên và đây là hoạt động thường niên. Năm nay là năm thứ 3 tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và đại biểu nhân dân xã Vạn Thắng năm 2020. Qua hội nghị được đối thoại trực tiếp với nhân dân. Lắng nghe các ý kiến, tiếp thu các ý kiến nguyện vọng chính đáng của cử tri.  Từ đó tiến hành giải quyết nhanh và hiệu quả các nhiệm vụ tại địa phương. Đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị với tinh thần trách nhiệm, phát biểu ý kiến trên tinh thần xây dựng, không vì mục đích cá nhân.

Các đại biểu nhân dân dự Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Và thông báo trả lời  ý kiến kiến nghị cử tri trong toàn xã của UBND xã.

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến phát biểu đại diện cho 7 thông trong toàn xã. Các ý kiến đều nhất trí cao với bản báo cáo, thông báo UBND xã thông qua tại hội nghị. Bên cạnh đó các ý kiến kiến nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ giải phóng mặt theo khung giá đất nông thôn bằng cho 13 hộ tại địa bàn thôn Tuấn Xuyên dự án mở rộng đường TL 411A, có các dự án 70/30 năng cấp các tuyến đường dân sinh xuống cấp. Đầu tư sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng đã xuống cấp, cứng hóa một số tuyến đường giao thông nội đồng còn lại hiện nay chưa bê tông hóa và một số kiến nghị khác.

Sau khi nhận được ý kiến kiến nghị các đại biểu nhân dân. Đ/c Phùng Văn Điền - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến, có ý kiến giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền xã đã àm rõ tại Hội nghị. Và các kiến nghị quá thẩm quyền sẽ có kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết thực hiện. Và đ/c nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2020