ĐẢNG UỶ XÃ VẠN THẮNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 11/2023 VỀ CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2024

28/11/2023 14:00

Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025; Căn cứ chương trình công tác năm 2023 của Đảng uỷ xã Vạn Thắng; Căn cứ Công văn số 593-CV/BTCHU ngày 22/4/2023 của Ban Tổ chức Huyện uỷ về nâng cao chất lượng Hội nghị Đảng uỷ (thường kỳ, đột xuất); Chiều ngày 13/11/2023 Ban Thường vụ Đảng uỷ thống nhất tổ chức Hội nghị Chuyên đề về “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Vạn Thắng năm 2024”.

Tại hội nghị, đồng chí Phương Văn Liểu – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Vạn Thắng quán triệt Nghị quyết số 71-NQ/ĐU ngày 27/10/2023 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Vạn Thắng năm 2024. Nội dung nghị quyết đã chỉ ra mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể gồm: thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm; triển khai đồng bộ 7/7 thôn thông minh, trong đó có 01 thôn hoàn thành tiêu chí thôn minh đạt tiêu chuẩn; tiêu chí giáo dục - đào tạo: duy trì và nâng cao các trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, mức độ 2. Đồng thời, chỉ ra 06 giải pháp để phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã về đích nông thôn mới kiểu năm năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã chỉ đạo HĐND – UBND căn cứ chức năng, nhiệm vụ phân công cán bộ, chuyên môn phụ trách từng lính vực thực hiện các nhiệm vụ ngày sau khi đã có Nghị quyết, thành lập Ban quản lý thực hiện nhiệm vụ được giao trên tinh thần “5 rõ”:  “Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả công việc”. Đồng thời, chỉ đạo MTTQ phối hợp các thành viên và các chi bộ, các thôn tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân để chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.