XÃ VẠN THẮNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN VÀ TRUY ĐIỆU HÀI CỐT LIỆT SĨ NGUYỄN TRỌNG TUỆ VỀ AN NGHỈ TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ QUÊ NHÀ

12/04/2024 10:17

Sáng ngày 12/4/2024, Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vạn Thắng đã trọng thể tổ chức Lễ đón nhận, bàn giao và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Trọng Tuệ từ tỉnh Lâm Đồng về quy tập tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Vạn Thắng.

Description: D:\Downloads\824dceca0170ae2ef761.jpg

Liệt sỹ Nguyễn Trọng Tuệ, sinh năm 1938, tại thôn Mai Trai, xã Vạn Thắng. Hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược", ngày 02/1960, chàng thanh niên Nguyễn Trọng Tuệ đã tình nguyện xung phong nhập ngũ vào QĐND Việt Nam tại Đơn vị C715, rồi tình nguyện vào miền Nam chiến đấu chống giặc Mỹ xâm lược. Trong trận chiến ác liệt với giặc Mỹ tại tỉnh Lâm Đồng chiến trường miền Nam, anh đã chiến đấu ngoan cường, kiên quyết đánh giặc và đã anh dũng hy sinh vào tháng 02/1968. 56 năm qua, liệt sỹ Nguyễn Trọng Tuệ đã yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng và TP. Hà Nội. Đến hôm nay cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, cán bộ nhân dân xã Vạn Thắng và gia đình thân nhân liệt sỹ Nguyễn Trọng Tuệ tổ chức lễ đón và an táng hài cốt liệt sỹ về Nghĩa trang liệt sỹ xã Vạn Thắng.

Description: D:\Downloads\4df51a5be8e147bf1ef0.jpg

Description: D:\Downloads\acaaa19a6e20c17e9831.jpg

Description: D:\Downloads\4dda7b90b42a1b74423b.jpg

Description: D:\Downloads\256ec3ad0d17a249fb06.jpg

Description: D:\Downloads\2537a7226898c7c69e89.jpg

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của đồng chí vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nguyện hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sau Lễ truy điệu và dâng hương, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sỹ đã thực hiện nghi lễ, tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Nguyễn Trọng Tuệ về nơi an táng và thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vạn Thắng.

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), thông qua Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, bà Thiện Thanh ở Ba Đình, Hà Nội đã trao 20 suất quà cho các gia chính sách Thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Ba Vì. Trong đó, trao tặng 10 suất quà cho các thân nhân gia đình chính sách trên địa bàn xã Vạn Thắng.