TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Làng Mai Trai

Làng Tuấn Xuyên

Làng Chợ Mơ

Kính thưa:  toàn thể bà con nhân dân trong xã.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2021 của Đảng và Nhà nước.

Với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Để đạt được các mục tiêu trên, xã Vạn Thắng đang tiến những bước tiến quan trọng để cán đích NTM trong năm 2021. Tính đến thời điểm hiện tại chúng ta đã đạt 18/19 tiêu chí. Còn 1 tiêu chí là tiêu chí số 5 trường học (Cơ sở vật chất trường học (Đang trong quá trình xây dựng và tu sửa nâng cấp) về lập hồ sơ tiêu chí đang được các bộ phận chuyên môn đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ. Bên cạnh đó, xã cũng đang xây dựng và chỉnh trang lại một số hạng mục công trình như đường giao thông nông thôn, con đường dọc tuyến liên xã do Hội phụ nữ xã chịu trách nhiệm đảm bảo về vệ sinh môi trường, lắp đặt các pa nô, cờ tổ quốc, khẩu hiệu băng Zôn tuyên truyền về xây dựng NTM trên địa bàn toàn xã, và phấn đấu hoàn thành một số hạng mục theo mốc thời gian đã đề ra, tạo ra một quang cảnh trên địa bàn được sáng, xanh, sạch đẹp và phục vụ cho mục tiêu về đích nông thôn mới của xã nhà năm 2021.

Song song với các công việc của xã đang tiến hành, đến nay 7/7 thôn cũng đang gấp rút hoàn thành các nội dung công việc như: Dọn vệ sinh khu vực nhà văn hóa thôn, lắp đặt bảng biểu, khẩu hiệu tuyên truyền. 7/7 thôn đã có nhà văn hóa đạt chuẩn Nông thôn mới.

Để Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt và tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, ban chỉ đạo xã đề nghị các hộ dân trên địa bàn làm tốt một số nội dung sau.

- Mỗi một người dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được việc xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

- Mỗi thôn, xóm, tập trung tuyên truyền, vân động, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua, phấn đấu trở thành gia đình văn hóa, Làng văn hóa. Xây dựng và thực hiên có hiệu quả hương ước, quy ước cộng đồng, đảm bảo gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, thuần phong, mỹ tục và các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện.

- Chủ động huy động nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết là nâng cấp hệ thống giao thông, khu thể thao, hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường, cải tạo các ao, hồ, sinh thái, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đóng góp xứng đáng vào công trình xây dựng xã nông thôn mới của mỗi thôn nói riêng và trên địa bàn xã nói chung.

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Để đạt được mục tiêu về đích NTM trong năm 2021. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Vạn Thắng, đề nghị mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, quyết tâm xây dựng nông thôn mới xã Vạn Thắng ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Minh Hưởng