24/01/2024 08:39

Chiều ngày 15/01, UBND xã Vạn Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, UBND xã Vạn Thắng đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện rà soát, hoàn thiện thủ tục giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể, các tổ TK&VV và các Thôn trưởng thực hiện nghiêm túc việc bình xét cho vay, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng theo từng chương trình vay theo đúng quy định.

Trong năm 2023, doanh số cho vay trên địa bàn đạt 10 tỷ 645 triệu đồng với 323 lượt khách hàng. Tính đến 31/12/2023, tổng dư nợ vốn tín dụng chính sách tại xã thông qua 20 tổ TK&VV của 4 tổ chức nhận ủy thác đạt 41 tỷ 130 triệu đồng, tăng 3 tỷ 315 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022. Qua đánh giá, các hộ dân được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, tăng thu nhập góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

(Đồng chí Lê Xuân Phú – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị)

(Đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH phát biểu tại Hội nghị)

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, xã Vạn Thắng phấn đấu đáp ứng cho 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình ủy thác vốn tín dụng CSXH. Tập trung giải ngân hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao. Tiếp tục thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, đảm bảo 100% tổ có chất lượng hoạt động khá, tốt trở lên. Phấn đấu không phát sinh nợ quá hạn, thu lãi đạt 100% kế hoạch. Tuyên truyền, vận động, đôn đốc các tổ viên thuộc các tổ TK&VV thực hành tiết kiệm để tích lũy trả lãi, trả gốc theo phân kỳ. Phấn đấu có trên 99% hộ vay tham gia gửi tiền thường xuyên, đều đặn hàng tháng.