Xã Vạn Thắng thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

09/06/2021 09:47

5 năm qua, xã Vạn Thắng đã thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh”. 5 năm qua, cán bộ, nhân dân xã Vạn Thắng đã cùng nhau đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiều kết quả trên nhiều mặt công tác. Đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,83%. 5 năm qua, nhân dân ở đây đã đóng góp 2,5 tỷ đồng, 500 ngày công, hiến hơn 2.000 mét vuông đất để làm các công trình trên địa bàn. Nhân dân còn đóng góp hơn 20 tỷ đồng làm các công trình văn hóa, tâm linh ở xã. Tiêu biểu như thôn Nhuận Trạch, Hậu Trạch, La Xuyên, Mai Trai, Quang Ngọc, Tuấn Xuyên.

Đình làng Nhuận Trạch được xây dựng là nguồn xã hội hóa.

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ ngày càng đi vào nề nếp, tỷ lệ gia đình văn hóa 5 năm của xã đạt 95%. 5 năm có 300 cháu đỗ vào các trường Đại học. Các cuộc vận động vào các loại quỹ xã đều vượt chỉ tiêu huyện giao, quốc phòng an ninh được ổn định, giữ vững. Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những năm tới, xã Vạn Thắng sẽ thực hiện tốt việc phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2021, xây dựng các làng Văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác vệ sinh môi trường.

Hồng Đạt